TRƯỜNG MN NGỌC LAN TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN VÀ THỰC HIỆN CHO TRẺ LÀM QUEN VỚI TIẾNG ANH
anh tin bai

( Ảnh  minh họa).

Xu thế toàn cầu hóa hiện nay, Tiếng Anh là một trong những yếu tố để đáp ứng với xu hướng đổi mới và hội nhập. Nắm bắt được điều này phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng nhiều năm nay đã chỉ đạo các trường MN trên địa bàn huyện Bảo Thắng tổ chức thực hiện cho trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh với người nước ngoài nhằm khơi gợi hứng thú và tạo nền tảng ngoại ngữ cho trẻ khi lên cấp học cao hơn.
Trong khi, một số bậc cha mẹ lo ngại rằng trẻ mầm non còn quá nhỏ để tiếp thu ngôn ngữ mới vì trẻ nói tiếng Việt chưa rõ thì nhiều nghiên cứu cho kết quả hoàn toàn trái ngược. Trên thực tế, bộ não trẻ có khả năng tiếp thu nhiều thông tin cùng lúc, kể cả ngôn ngữ. Trong khi việc học một ngôn ngữ mới ở người lớn trở thành một việc khó khăn; thì đối với trẻ nhỏ, phần lớn việc học ngôn ngữ của trẻ đều đến một cách tự nhiên. Trẻ mầm non học thông qua chơi, qua giao tiếp với bạn bè, thầy cô, ngôn ngữ từ đó không ngừng tăng lên do trẻ tiếp thu một cách chủ động và dễ dàng. Chính vì vậy, cho trẻ mầm non  làm quen với tiếng Anh  trong giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi đặc biệt quan trọng. Việc dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non đã được khoa học chứng minh mang lại rất nhiều lợi ích,  giúp trẻ tiếp thu một cách tự nhiên, nghe nói chuẩn và phát triển khả năng ngôn ngữ cũng như tư duy tốt hơn.
Từ năm học 2020- 2021 đến nay trường MN Ngọc Lan xã Thái Niên là một trong những trường điểm của huyện trong việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh với người nước ngoài, đã được phòng GD&ĐT Bảo Thắng đánh giá cao.

anh tin bai

( Ảnh minh họa).

Năm học 2023-2024, dưới sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng, trường Mầm non Ngọc Lan xã Thái Niên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng tâm cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh với người nước ngoài. Được sự đồng lòng ủng hộ của đông đảo phụ huynh, nhà trường đã liên kết với Trung tâm tiếng Anh GEL Phố Mới tổ chức cho trẻ làm quen Tiếng Anh với người nước ngoài tại 3 điểm trường (Múc, Thái Niên, Làng Giàng) trên 5 lớp mẫu giáo. Giáo viên chủ nhiệm phối hợp chặt chẽ với giáo viên trợ giảng, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho trẻ trong qua trình tham gia hoạt động. Mặc dù, mỗi tuần các con chỉ tham gia 1 buổi học (4 buổi/1 tháng) nhưng sự mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp của trẻ ở xã khó khăn như Thái Niên đã được tăng lên rõ rệt. Trẻ không còn nhút nhát mỗi khi thấy người lạ, chủ động, vui vẻ hợp tác với thầy cô người nước ngoài trong hoạt động. 

anh tin bai

( Ảnh minh họa)

Hy vọng rằng với bài viết này sẽ đã đem đến cho các bậc cha mẹ cái nhìn tổng quan chính xác và thực tế nhất về việc đầu tư cho con học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ, từ những hoạt động tưởng chừng rất đơn giản ấy. Đừng bỏ lỡ “giai đoạn vàng” trong những năm đầu đời để giúp bé phát huy tối đa khả năng của mình ngay từ khi còn bước chập chững trong trường mầm non.


Hương Liên - Trường MN Ngọc Lan
Tin khác
1 2 3 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1