image banner
TRƯỜNG MN NGỌC LAN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NÂNG CAO TỶ LỆ HUY ĐỘNG TRẺ RA LỚP VÀ ĐI HỌC CHUYÊN CẦN NĂM HỌC 2022-2023
 Ngày 08/9/2023 trường MN Ngọc Lan xã Thái Niên đã tổ chức Hội nghị: “Nâng cao tỉ lệ huy động trẻ ra lớp và đi học chuyên cần năm học 2023-2024” nhằm thông tin đến cha mẹ học sinh (CMHS) về các Kế hoạch giáo dục của nhà trường và nội dung phối hợp giữa nhà trường - gia đình trong việc giáo dục học sinh để làm tốt công tác huy động trẻ ra lớp và duy trì tốt tỉ lệ chuyên cần.

 

  Ngành học mầm non là ngành học nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, ngành học có nhiệm vụ thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi. Nếu được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục tốt trẻ sớm phát triển thể chất, trí tuệ một cách đúng hướng và mạnh mẽ. Nó là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong sự hình thành và phát triển tất cả các khả năng của trẻ, hình thành cho trẻ những cơ sở ban đầu của nhân cách con người mới xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vì vậy việc nâng cao tỉ lệ huy động trẻ ra lớp và đi học chuyên cần trong mầm non là một việc vô cùng thiết yếu.

    Ngày 8/9/2023 trường MN Ngọc Lan xã Thái Niên đã tổ chức Hội nghị: “Nâng cao tỉ lệ huy động trẻ ra lớp và đi học chuyên cần năm học 2023-2024” nhằm thông tin đến cha mẹ học sinh (CMHS) về các Kế hoạch giáo dục của nhà trường và nội dung phối hợp giữa nhà trường - gia đình trong việc giáo dục học sinh để làm tốt công tác huy động trẻ ra lớp và duy trì tốt tỉ lệ chuyên cần.

anh tin bai

( Ảnh minh họa).

    Ban giám hiệu, ban đại diện CMHS trường cùng giáo viên chủ nhiệm lớp cũng đã lắng nghe các ý kiến góp ý của đại diện CMHS các lớp xoay quanh các vấn đề về các giải pháp nâng cao tỉ lệ huy động trẻ ra lớp và đi học chuyên cần. Đặc biệt hội nghị còn được lắng nghe ý kiến của cô Cao Thị Hoàn – Hội phó hội phụ nữ thôn Thái Niên/ Hội trưởng hội phụ huynh phân hiệu Thái Niên về việc hiện nay một số phụ huynh vẫn chưa chú trọng việc cho con đi học mầm non bởi vì họ nghĩ “Đến trường hát đôi ba bài rồi về”. Thế nên vẫn thường cho trẻ nghỉ học không lý do hoặc có lí do cũng qua loa để rồi trẻ có tỉ lệ chuyên cần thấp, sự phát triển của trẻ và sự tự tin, mạnh dạn ít đi, khi trẻ hay nghỉ học đồng nghĩa với việc trẻ lãng quên những gì đã học, không có nề nếp thói quen, giao tiếp với bạn, mọi người thiếu tự tin …Ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và nề nếp của trẻ. Sau đó cô đã đưa ra 1 số giải pháp phù hợp để phụ huynh có thể phối hợp tốt với giáo viên trong việc làm tốt công tác huy động trẻ ra lớp và duy trì tốt tỉ lệ chuyên cần.

anh tin bai

( Ảnh minh họa).

    Tất cả các bậc phụ huynh đều nhất trí với các giải pháp được đưa ra và hứa sẽ có trách nhiệm phối hợp và tuyên truyền đến tất cả các bậc phụ huynh khác trong nhà trường cùng thực hiện tốt việc cho con đến lớp đúng độ tuổi và đảm bảo chuyên cần trong năm học 2023-2024 cũng như trong các năm học tiếp theo.

anh tin bai

( Ảnh minh họa).

   Hội nghị đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của ban đại diện CMHS về nội dung mà hội nghị đã thảo luận. Nhà trường kính mong được sự phối kết hợp chặt chẽ hơn nữa của các bậc phụ huynh với nhà trường để nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra và đạt chất lượng giáo dục cao hơn trong năm học mới.

 
Hương Liên- giáo viên trường MN Ngọc Lan
Tin khác
1 2 3 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 171
  • Trong tuần: 305
  • Tất cả: 14,259